Lê Vũ Thục Anh xuất sắc đăng quang Miss Xuân 2023

08/02/2023 08:47

Nữ du học sinh tại Pháp Lê Vũ Thục Anh đã xuất sắc vượt qua 15 thí sinh để giành chiếc vương miện cuộc thi Miss Xuân 2023 - Duyên dáng Việt Nam tại châu Âu vừa diễn ra trong đêm chung kết 5/2 tại Pháp.

Miss Xuân 2023- Duyên dáng Việt Nam tại Châu Âu nằm trong khuôn khổ sự kiện VietFest, là sự kiện lớn nhất mùa Xuân năm 2023 được tổ chức bởi UEVF- Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao- Ủy Ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Châu Âu, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp.

11-0jpeg-1675820575.jpg
Nữ sinh Thục Anh xuất sắc đăng quang danh hiệu Miss Xuân.

Đây cũng là lần đầu tiên chương trình Duyên dáng Việt Nam - Miss Xuân được nâng lên tổ chức với qui mô tầm cỡ châu Âu. Cầm cân nảy mực trong đêm chung kết Miss Xuân 2023 là Ban Giám khảo uy tín, đại diện cho nhiều lĩnh vực: Đại sứ Lê Thị Hồng Vân - Trưởng Ban Giám khảo - Đại sứ Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Unesco;  NSUT Thanh Sơn - Phó trưởng Ban Giám khảo - Phó giám đốc Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Pháp; Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy, Nhà văn Trần Thu Dung; Nhà báo Nguyễn Mỹ Linh, Hoa hậu Phan Hiếu và bà Nguyễn Thị Diệu Linh - Chủ tịch Liên hiệp hội Thanh niên Sinh viên Châu Âu.

Sau nhiều vòng tuyển chọn kỹ càng, Ban Tổ chức đã tìm ra 15 nữ du học sinh xuất sắc nhất cùng nhiều thành tích học tập, xã hội nổi bật đến từ các nước Đức, Pháp, Hà Lan, Ý… 

Sau phần trình diễn Áo dài của NTK Ngô Nhật Huy tại Hội trường lớn tại Chateauform Salle WAGRAM, 39-41 Avenue de Wagram, 75017 Paris, Pháp, Ban Giám khảo đã tìm ra TOP 5 gương mặt ưu tú nhất để bước vào phần thi ứng xử: Trần Minh Ngọc- SBD 07; Chu Ngọc Phương Linh- SBD 17, Ngô Đan Phượng- SBD 15, Nguyễn Hà Thục Nhi- SBD 25 và Lê Vũ Thục Anh- SBD 18.

14-1-0-1675820576.jpg
Thục Anh có thành tích học tập xuất sắc. Top 5 thí sinh nổi bật nhất trong đêm chung kết.

Nhận được câu hỏi từ bà Nguyễn Thị Diệu Linh - Chủ tịch Liên hiệp hội Thanh niên Sinh viên Châu Âu: Xã hội hiện đại ghi nhận càng ngày càng nhiều những ca bệnh trầm cảm đặc biệt là sau dịch Covid-19. Bạn nghĩ sao nếu bạn của bạn bị trầm cảm và bạn sẽ làm gì trong trường hợp đó?, Lê Vũ Thục Anh trả lời: Nếu tìm kiếm việc trầm cảm sau Covid trên Google, tôi chắc chắn chưa cần đến nửa giây, Google đã cho chúng ta hơn một chục triệu kết quả. Điều này chứng tỏ, căn bệnh trầm cảm sau Covid đã trở nên vô cùng nghiêm trọng với nhiều lý do, cả chủ quan lẫn khách quan.

Tôi nghĩ, nếu không may bạn của tôi bị trầm cảm sau Covid, điều đầu tiên tôi cần làm đó là xem xét và nhìn nhận lại bản thân, xem liệu mình đã có vô tình có những hành động hay lời nói gì khiến bạn bị tổn thương, ảnh hưởng đến tâm lý của bạn hay không. Sau khi đã rà soát lại mọi thứ và đảm bảo rằng mối quan hệ của cả hai vẫn tốt đẹp, tôi sẽ làm tất cả những gì có thể, dù lớn hay nhỏ trong khả năng của mình để giúp đỡ bạn.

Đó sẽ là việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bác sĩ tâm lý, từ gia đình của bạn, hay chỉ đơn giản là ở bên cạnh bạn, chia sẻ với bạn. Tôi tin rằng, với sự cố gắng của tôi, của gia đình bạn và những người xung quanh, hay dù chỉ với một hành động nhỏ nhất như một cái khoác vai hay những lời động viên, khích lệ của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tôi dần cởi mở và phục hồi một cách nhanh nhất!

Câu trả lời thông minh và thuyết phục của Lê Vũ Thục Anh đã nhận được sự đồng thuận cao từ Ban Giám khảo và những tràng pháo tay cổ vũ không ngớt từ khán giả và xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa khôi Miss Xuân 2023 - Duyên dáng Việt Nam tại Châu Âu.

Trần Minh Ngọc SBD 07 đoạt giải Á khôi 1; Chu Ngọc Phương Linh - SBD 17 đoạt giải Á khôi 2, Ngô Đan Phượng - SBD 15 đoạt giải Á khôi 3 và  Nguyễn Hà Thục Nhi - SBD 25 đoạt giải Á khôi 4.

Ban Giám khảo cũng trao hai giải thưởng phụ là Miss Du lịch cho Phạm Nguyễn Gia Hân -  SBD12 và  Miss Áo dài cho Vongsosouthy Phan Sylvye mang SBD20.

batch-12-996-1675820703.jpg
Đam mê nghệ thuật từ nhỏ, năm 2017, Thục Anh đã đoạt á khôi cuộc thi Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam, á khôi cuộc thi ảnh Hương sắc Việt Nam 2022 do Liên hiệp hội Sinh viên Việt Nam tại châu Âu tổ chức. Cô là gương mặt quen thuộc trên các sàn diễn lớn trong cả nước, các Lễ hội Áo dài của TP.HCM với những thiết kế của NTK Việt Hùng.

Lê Vũ Thục Anh cao 1m68, sinh năm 2000 tại Hà Nội, từng là học sinh chuyên Pháp tại trường PTTH Chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM. 12 năm liền là học sinh giỏi xuất sắc, Giải nhất tiếng Pháp Thành phố, đội tuyển Quốc gia môn tiếng Pháp năm 2018, Lê Vũ Thục Anh đã tốt nghiệp Cử nhân khoa Kiểm toán Quản lý trường Đại học Paris Saclay, Luận văn tốt nghiệp 18/20; Hạng nhì khoa Thạc sĩ năm 1, xếp loại Giỏi. Cô đang học năm hai Thạc sĩ hệ Alternance chuyên ngành Kiểm soát quản lý và Kiểm toán tổ chức tại trường IAE Versailles, thuộc Đại học Paris Saclay và làm việc tại Tập đoàn điện lực EDF.

Đam mê nghệ thuật từ nhỏ, năm 2017, Thục Anh đã đoạt Á khôi cuộc thi Quốc gia Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam, Á khôi cuộc thi ảnh Hương Sắc Việt Nam 2022 do Liên Hiệp hội Sinh Viên Việt Nam tại Châu Âu tổ chức năm 2022.

Đăng quang Miss Xuân 2023, Lê Vũ Thục Anh sẽ chính thức là gương mặt đại diện cho tất cả các hoạt động cộng đồng của UEVF - Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp, cũng như toàn thể người Việt Nam tại Châu Âu.

Hạ Phàm Theo KTDB
Bạn đang đọc bài viết "Lê Vũ Thục Anh xuất sắc đăng quang Miss Xuân 2023" tại chuyên mục Hoa hậu. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số hotline (0909.284.199) hoặc gửi email về địa chỉ email (baosaoplus@gmail.com).