Chú rể và nhóm bạn 'bay lắc' trong khách sạn khi kết thúc tiệc cưới

01/04/2022 10:17

Sau đám cưới, chú rể cùng 8 người rủ nhau đến khách sạn ở phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) bật nhạc, sử dụng ma túy tổng hợp để bay lắc.

Ngày 31/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả, Quảng Ninh cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp 7 người.

Đêm 28/3, Tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về về ma túy phối hợp với Công an phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả kiểm tra hành chính tại phòng 505, khách sạn Đức Thịnh (phường Cẩm Thịnh), phát hiện có 9 người đang nghe nhạc với công suất lớn, có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ: bộ dụng cụ sử dụng để đánh nhạc (thường gọi là bàn DJ); khay gỗ bên trong có chứa chất bột màu trắng; 3 túi nylon nhỏ; tất cả đều dính chất bột màu trắng; 2 gói màu xanh, trên mặt gói có ghi chữ CRISPY FRUIT.

Những người trong phòng đều khai nhận, chất bột màu đều là ketamine, 2 gói màu xanh, trên mặt gói có ghi chữ CRISPY FRUIT là 2 gói ma tuý nước dâu (hay còn gọi là nước vui).

bay-lac-1648727258982-1648782970.jpg
Những người bị bắt quả tang tại khách sạn.

Tại cơ quan công an họ khai nhận, trưa ngày 27/3, sau khi ăn đám cưới của Đào Việt Hoàng (sinh năm 2001) cả nhóm cùng rủ nhau đến khách sạn Đức Thịnh để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Nhóm đã bàn bạc mua chất ma túy, thuê bàn DJ, loa để nghe nhạc khi phê ma túy.

Trong khi đang say sưa phê chất ma túy thì lực lượng công an vào kiểm tra phát hiện.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Cẩm Phả đã ra lệnh bắt khẩn cấp 7 người để làm rõ hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Hai người còn lại là Nguyễn Thị Hương và Lê Ngọc Hà, cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên cho thấy tình trạng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong lứa tuổi thanh, thiếu niên.

Công an TP Cẩm Phả khuyến cáo các gia đình, trường học, các tổ chức và đoàn thể cần: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục con, em về hiểm họa của ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; cùng với đó là các kỹ năng cơ bản về phòng tránh ma túy; các quy định của pháp luật về chất ma túy, thường xuyên uốn nắn, quản lý để phát hiện, ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập của ma túy.

Bạn đang đọc bài viết "Chú rể và nhóm bạn 'bay lắc' trong khách sạn khi kết thúc tiệc cưới" tại chuyên mục Gia đình. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số hotline (0909.284.199) hoặc gửi email về địa chỉ email (baosaoplus@gmail.com).